Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo tại xã Phù Ninh

Chiều ngày 15/4/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình ông Nguyễn Văn Ngư- là đối tượng nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn. Về dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã và trưởng khu dân cư số 2 xã Phù Ninh

Ông Nguyễn Văn Ngư (85 tuổi) là đối tượng nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn. Tuổi cao, sức yếu thường xuyên bệnh tật ốm đau. Hai vợ chồng ông đang phải sống trong ngôi nhà dột nát. Mùa mưa bão sắp đến, gia đình ông đang sống trong nỗi lo sợ không có nơi ăn chốn ở, chỉ sợ ngôi nhà sập lúc nào không hay.

Tại buổi, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 50% số tiền hỗ trợ xây dựng nhà Nhân đạo cho gia đình ông Nguyễn Văn Ngư. Trong thời gian tới gia đình ông hứa sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà để hoàn thành đưa vào sử dụng trước khi mùa mưa tới.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập huyện Phù Ninh (01/9/1999-01/9/2024) và hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024).