Khánh thành, bàn giao mái ấm khuyến học tại xã Phù Ninh

Ngày 25/01/2024, Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ phối hợp với huyện Phù Ninh tổ chức khánh thành, bàn giao “ Mái ấm khuyến học” tại xã Phù Ninh. Dự chương trình có nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Thành Chung – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Quang Chính – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Đức Lai – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; Văn phòng HĐND và UBND huyện; Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Phù Ninh cùng các ban, ngành, đoàn thể của xã và gia đình các em học sinh.

Hai em Nguyễn Thị Thuý Nga, Nguyễn Quang Vinh ở khu 7 xã Phù Ninh là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ của 2 em là công nhân, gia đình phải đi ở nhờ, em Nga thường xuyên đau ốm. Nắm bắt hoàn cảnh khó khăn của gia đình hai em, Hội Khuyến học tỉnh đã tuyên truyền vận động công ty TNHH JNTC VINA hỗ trợ 150 triệu đồng, Hội khuyến học huyện và các ban ngành, đoàn thể địa phương, anh em dòng họ cùng góp công sức xây dựng “Mái ấm khuyến học” cho 2 em. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện với diện tích 100 m2; tổng kinh phí xây dựng gần 500 triệu đồng. Đây là ‘Mái ấm khuyến học” thứ 3 trên địa bàn huyện Phù Ninh.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đại diện Hội Khuyến học tỉnh cảm ơn sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo huyện Phù Ninh với công tác khuyến học, khuyến tài và khẳng định: Chương trình trao nhà “Mái ấm khuyến học” là hoạt động thường niên của Hội Khuyến học tỉnh. Thông qua hoạt động này góp phần khẳng định sự quan tâm, chăm lo của hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ khuyến học, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội dành cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Từ đó góp phần tạo động lực cho các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế; động viên, khích lệ các em học sinh tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Nhân dịp này Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo huyện Phù Ninh cùng địa phương đã trao tặng gia đình những món quà đầy ý nghĩa giúp gia đình các em yên tâm đón Tết, các em luôn phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Chia sẻ cảm xúc khi có ngôi nhà mới, chị Nguyễn Thị Nhã mẹ của 2 cháu Nga, Vinh phấn khởi cho biết: Gia đình rất xúc động và vui mừng trước sự giúp đỡ của Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học huyện, chính quyền địa phương và tất cả mọi người để gia đình có ngôi nhà mơ ước như thế này. Gia đình tôi rất biết ơn và xin hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo, tạo điều kiện tốt nhất cho 2 con được học tập đến nơi đến chốn.