Khánh thành và bàn giao nhà nhân đạo tại xã Phù Ninh

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày tái lập huyện Phù Ninh (1/9/1999 -1/9/2024); Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024). Ngày 7/6/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh phối hợp với các nhà tài trợ và UBND xã Phù Ninh tổ chức Chương trình khánh thành và bàn giao “Nhà nhân đạo” cho gia đình ông Nguyễn Văn Ngư 85 tuổi ở khu 2, xã Phù Ninh. Dự chương trình có đồng chí Trịnh Đức Lai – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Lao động- Thương binh xã hội huyện; Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền, các đoàn thể xã Phù Ninh cùng anh em dòng họ.

Ông Nguyễn Văn Ngư là thương binh 31%, nhiễm chất độc hoá học 41%-60 %. Gia đình ông sinh sống trong ngôi nhà tạm đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn nhất là vào mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kết nối với các nhà tài trợ và sự chung tay của anh em dòng họ hỗ trợ xây dựng “Nhà nhân đạo” cho gia đình ông Ngư. Ngôi nhà có thiết kế cấp 4, xây dựng trên diện tích 60m2, mái lợp tôn với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Nam Vương hỗ trợ 20 triệu đồng; Ngân hàng NN&PTNT huyện Phù Ninh, chi nhánh Phú Thọ II hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng; còn lại là sự giúp đỡ tiền mặt, vật tư, ngày công của anh em dòng họ, các nhà hảo tâm… Sau thời gian thi công, ngôi nhà đã được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tại chương trình, đồng chí  Trịnh Đức Lai – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã Phù Ninh, các nhà tài trợ cũng đã trao tặng quà động viên gia đình ông Ngư về ở nhà mới, ổn định cuộc sống.